fbpx
กว่าจะชำนาญด้านผ่าตัดเสริมจมูกอาจารย์หมอริน
เสริมจมูกรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู
เสริมจมูกสวยทุกองศา

ขอต้อนรับ สู่ วาโย คลินิก

ผมเข้าใจครับ..

ว่า.. ทุกท่านที่ต้องการเสริมจมูก ต้องการอะไร..
.
เราแนะนำ สิ่งที่เหมาะกับท่าน และพูดตรงๆ ทำได้หรือไม่ได้ ด้วยเหตุผล และความจริง
.
วาโย คลินิก จริงใจ ด้วยมาตรฐานคุณภาพ ทางการแพทย์

อาจารย์หมอริน วาโย คลินิก

กว่าจะชำนาญ เชี่ยวชาญ การเสริมจมูก

ผมจบแพทย์มาเกิน 20 ปี แล้วครับ👨‍🔬 ผ่านการทำงานทั้งในโรงพยาบาลและคลินิกความงามต่างๆมาหลายปี แล้วชีวิตก็ได้มีโอกาส หันเห ให้ได้มาทำงานด้านศัลยกรรมความงาม แน่นอนครับว่า การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นหัตถการแรกที่ได้ฝึกฝนและปฎิบัติ โดยความตั้งใจว่า ผมต้องทำให้ได้ดีที่สุด ผมถือว่า ผมโชคดีครับที่ได้เริ่มต้นเรียน กับ อาจารย์ที่ได้สอนผมให้เน้นการเหลาซิลิโคนเป็นสำคัญ ซึ่งถ้าเกิดย้อนไปตอนนั้นผมเกิดได้ไปเรียนกับการที่เน้นผ่าตัดเป็นแต่เหลาซิลิโคนไม่เป็นผมก็คงไม่มีวันนี้ ที่ชำนาญในการเหลาออกแบบซิลิโคน💐

ปีแรกๆที่ได้เริ่มผ่าตัดเสริมจมูกบอกได้เลยครับว่า พบปัญหามากทั้งเรื่อง เสริมแล้วจมูกเอียง เสริมแล้วทะลุ 😥ซึ่งอันนี้ เป็นสิ่งที่หมอผ่าตัดเสริมจมูกทุกคนต้องเจอแน่ๆ (ใครบอกว่าไม่เจอนั่นโกหก หรือ ผ่าตัดน้อยมากๆเลยไม่เจอ แต่ก็เป็นไปไม่ได้) แต่สิ่งหนึ่งที่ผมยึดถือมาโดยตลอดคือการติดตามคนไข้อย่างใกล้ชิดและรับผิดชอบในการแก้ไขให้ได้ดีที่สุดรวมทั้งการปรึกษาอาจารย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า

ผมเริ่มเข้าใจแล้วว่า 😉 การเหลาซิลิโคนสำคัญมากขนาดไหน และการเหลาซิลิโคนเทียบกับฐานจมูกก็ต้องให้พอดี ผมฝึกการเหลาซิลิโคนจากบล็อกขึ้นมาเป็นชิ้นให้ได้สวยงามซึ่งกว่าจะทำได้ นิ้วมือด้านไปมากเลยครับ 555.. 😁 ฝึกฝนการเหลาซิลิโคนอย่างเอาจริงเอาจัง จนเกิดความคล่องแคล่วในการเหลาซิลิโคน ถ้าท่านนึกภาพเวลาท่านจะเล่นกีฬาให้เก่ง เล่นบาส เล่นบอล เล่นเทนนิส ก็ต้องฝึกฝนจนเกิดความชินและชำนาญ เรียกได้ว่า ได้ดั่งใจสั่ง การเหลาซิลิโคนก็เช่นกันการเหลาให้ได้ดั่งใจสั่งนั่นคือเราอยากเหลาให้เรียบ อยากเหลาให้แนบแกนฐานจมูกก็สามารถจะรู้ว่าเหลาแบบไหนถึงจะได้แบบนั้น✌

เวลาผ่านไป ปีแล้วปีเล่า เคสผ่าตัดก็มีมากขึ้นจากหลักร้อยสู่หลักพัน จากหลักพันสู่หลักหมื่น และจากหลักหมื่นสู่การผ่าตัดหลายหมื่นเคส เจอปัญหาทุกรูปแบบ😅 ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ผ่าตัดมากมาย และสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยลืมและละเลยเลยคือ ผมต้องรับผิดชอบต่อทุกเคสที่ผ่าตัด ผมทราบว่าทุกคนคาดหวังมากขนาดไหน ดังนั้นสิ่งที่ผมเน้นย้ำมากอย่างหนึ่งคือการสื่อสารให้ความรู้ที่ถูกต้อง ทั้งความรู้เกี่ยวกับการประเมินโครงสร้างจมูก ความรู้เกี่ยวกับการเลือกซิลิโคน ความรู้เกี่ยววิธีการผ่าตัดที่เหมาะสม วิธีดูแลปฎิบัติเตรียมตัวก่อนผ่าตัด การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ซึ่งอะไรเหล่านี้ เมื่อก่อนผมก็ไม่รู้มาก แต่จากประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ทำให้ผมคิดว่า มันสำคัญมากๆ ที่ผมต้องถ่ายทอดให้ทุกท่านได้เข้าใจ

ทุกท่านครับ ถ้าท่านอยากจะผ่าตัดเสริมจมูกหรือผ่าตัดอะไรสักอย่าง ท่านอยากผ่าตัดกับใคร..?🤔 แน่นอนท่านเลือกได้ การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดที่ทำครั้งเดียวอยู่ได้ตลอดชีวิต ถ้าพอใจและไม่ต้องการแก้ไขแล้ว มันจะอยู่กับเราไปตลอด ผมยกตัวอย่าง ท่านจะเดินทางด้วยเครื่องบิน ถ้ากัปตันที่ขับเครื่องบินมีชั่วโมงบิน 100 ชั่วโมงบิน กับ 10,000 ชั่วโมงบิน หรือ 100,000 ชั่วโมงบิน ท่านจะเลือกกัปตันคนไหน แน่นอนครับ ด้านประสบการณ์สำคัญมากๆ ที่สำคัญมากๆอีกอย่างก็คือ การรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น จิตใจที่เมตตากับเพื่อนมนุษย์ ไม่ได้มองเรื่องผลประโยชน์เงินทองเป็นที่ตั้ง เข้าใจถึงปัญหา ไม่ได้เข้าใจว่ามีเงินเท่าไร่😊 นั่นคือหัวจิตหัวใจที่เข้าถึงความรู้สึกของความเป็นมนุษย์จริงๆ

ผมหวังว่า ทุกท่านที่ต้องการเสริมจมูก จะศึกษาหาความรู้ที่ถูกต้อง ☝ไม่ใช่ความรู้ที่ปั้นแต่งวาดฝันจินตนาการว่าจะได้แบบนั้นแบบนี้ โดยที่ความเป็นจริงมันทำไม่ได้ ผมยกตัวอย่าง สมัยนี้ มันมีการวาดฝันให้เห็นว่า ถ้าท่านเสริมจมูกจะมีคอมพิวเตอร์ออกแบบทรงจมูกให้ท่านว่า ทำออกมาแล้วจะได้แบบนี้ เอาใบหน้าท่านไปลงในคอมพิวเตอร์ แล้วให้ท่านดู ถ้าโชคดี โครงสร้างท่านทำได้ก็อาจเหมือนในรูปที่ท่านฝันไว้ แต่ถ้าโชคร้าย 😱 ไม่เหมือนในคอมล่ะครับ เพราะจริงแล้วมันขึ้นกับโครงสร้างจมูกเราที่ทำได้ อันนี้ ผมก็ย้ำเสมอหลายๆรอบ การเอามือของหมอตรวจจับ คลำดูฐานจมูกและเนื้อจมูกของเรา แม้จะไม่สามารถวาดรูปให้เราเห็นเป็นภาพหลังทำให้ได้ แต่บอกได้ว่า ตำแหน่งไหนจะโด่งได้แค่ไหน เนื้อตรงนี้มากหรือน้อย เนื้อปลายจมูกมากก็พุ่งได้มาก เนื้อสันมากก็โด่งตรงสันได้มาก ฐานจมูกยาว ก็ได้สโลปมาก ฐานกระดูกแคบหรือกว้าง ฐานจมูกโตมากแค่ไหน ฐานจมูกคดหรือเอียงแค่ไหน รูจมูกเดิมเท่ากันหรือไม่เท่ากัน อะไรอะไรหลายอย่างที่หมอต้องตรวจประเมินและบอกกับท่านเป็นข้อมูลในการที่จะตัดสินใจว่า ซิลิโคนชิ้นไหนแบบไหนเหมาะสมกับท่าน และต้องเย็บอินเตอร์โดมมั๊ย ต้องใส่กระดูกอ่อนหลังหูรองปลายจมูกมั๊ย รายละเอียดมันค่อนข้างเยอะ และแต่ละท่านโครงสร้างจมูกไม่เหมือนกันเลย ดังนั้นผมไม่อยากให้ท่านที่ต้องการเสริมจมูกตัดสินใจโดยไม่รู้พื้นฐานข้อมูลตรงนี้ 🙏

สามารถปรึกษา จองคิว ได้เลยค่ะ

คลิ๊กเลย..@vayoclinic

อาจารย์หมอริน เป็นสมาชิก และผ่านการรับรองจาก

สมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์เพื่อการเสริมสวยประเทศไทย

อาจารย์หมอรินอ.ฟมอริน

สามารถปรึกษา จองคิว ได้เลยค่ะ

คลิ๊กเลย..@vayoclinic

หัวใจของการเสริมจมูก

รู้จัก .. อีกหนึ่งซิลิโคน เกรดคุณภาพสูง ที่ตอบโจทย์ การเสริมจมูก

Limited by Mantis

เป็นซิลิโคน สำเร็จรูป ที่ออกแบบเพื่อการครอบแกนที่แนบฐานแกนจมูกได้ดี สามารถผ่าตัดเน้นการเชิดปลายจมูกพุ่งขึ้นได้โดยต้องอาศัยความชำนาญในการเหลาออกแบบจากแพทย์ มีหลากหลายขนาดที่ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับกับความแตกต่างของโครงสร้างจมูกแต่ละท่าน  ซิลิโคนเกรดนำเข้าจาก อเมริกา ได้รับการรับรองคุณภาพ ทั้ง อ.ย.ไทย และอเมริกา

Silicone mantis

นอกจากนี้ วาโย คลินิก ยังมีซิลิโคน รุ่นอื่นๆ ให้ท่านได้เลือก เพื่อความเหมาะสมกับโครงสร้างและความต้องการด้านรูปทรงจมูก

Limited by Premium

ซิลิโคน Limited by Premium

เป็นซิลิโคนแบบเหลาจากบล็อกด้วยมือ ซิลิโคนเกรดดี มีคุณภาพ ไม่นิ่ม ไม่แข็ง เน้นความเป็นธรรมชาติ ได้ความโด่งของสันจมูก ปลายจมูกพอเหมาะพอดี ไม่เน้นพุ่งปลาย

Limited by Swan

ซิลิโคน Limited by Swan

เป็นซิลิโคนสำเร็จรูกนำเข้าจากเกาหลี ขึ้นชื่อเรื่องความนิ่ม ยืดหยุ่น ครอบแกนได้ดี แต่ไม่เหมาะกับแกนกระดูกใหญ่ๆ สามารถเน้นพุ่งปลายได้พอสมควร เหมาะกับเคสเนื้อน้อยบริเวณสันจมูก 

ทำไมต้องแก้จมูก กับวาโย
แก้จมูก
แก้จมูก 1

ปลายจมูกใหญ่..ปลายจมูกชมพู่..อยากให้ดูเล็กลง..ทำอย่างไรดี..?

คำตอบ..คือ..

เสริมจมูก เย็บอินเตอร์โดม ปลายจมูก ให้ยกปลายและเล็กลง

ผมอยากทำความเข้าใจกับท่านที่มีจมูกแบบชมพู่ ปลายจมูกใหญ่ ว่า แต่ละท่านมีขนาดปลายที่มีขนาดใหญ่แตกต่างกันออกไป บางท่านก็ใหญ่และหนามากๆ บางท่านก็ใหญ่แต่ยืดหยุ่นได้ ดังนั้นความเปลี่ยนแปลงในแต่ละท่านจึงจำกัดตามโครงสร้างซึ่ง ถ้าใหญ่มากๆแล้วอยากให้เล็กเรียวเหมือนจมูกคนที่เขาปลายเล็กอยู่แล้วอาจจะยาก แต่ถ้าจากที่ดูใหญ่และโตมาก ให้ดูเล็กลงกว่าเดิมเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ดูดีขึ้นกว่าเดิม การเย็บอินเตอร์โดมปลายจมูกก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยได้  และผมแนะนำว่า ถ้าสามารถเย็บอินเตอร์โดมร่วมกับรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูจะทำให้มิติเปลี่ยนแปลงได้มากขึ้น เพราะ การเย็บอินเตอร์โดมทำให้มิติด้านข้างของปลายจมูกแคบลง และการรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูทำให้เกิดการยึดปลายจมูกให้สูงขึ้น ดังนั้น 2 หัตถการนี้ถ้าทำร่วมกันแล้ว ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

รีวิว เสริมจมูก @วาโย คลินิก

เสริมจมูก1
เสริมจมูก2
เสริมจมูก3
แก้จมูกสวย
แก้จมูกรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู
เสริมจมูกรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู
เสริมจมูกราคานักศึกษา
เสริมจมูกสวยหวาน
รีวิวจมูกวาโยคลินิก
เสริมจมูก วาโยคลินิก
รีวิวจมูกหวานฉ่ำๆ
รีวิวจมูกอาจารย์หมอริน
เสริมจมูกวัยใส
รีวิวเสริมจมูกMC
เสริมจมูกดูธรรมชาติ
จมูกสายฝอ
ผู้ชายทำจมูก
รีวิวเสริมจมูกผู้ชายวาโยคลินิก

แล้วจะเสริมจมูกที่ไหนดีหล่ะ..?

ผมเชื่อนะครับว่าทุกท่านต้องเลือกในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเรา สำหรับผมและทีมงานวาโยคลินิก เราหวังว่า ข้อมูล ความรู้ต่างๆที่เรานำเสนอ เรานำเสนอด้วยความจริงใจ และต้องเป็นความจริงที่ถูกต้อง บางครั้งความจริงที่ถูกต้องอาจไม่ถูกใจเราเสมอไป เพราะแต่ละท่านมีข้อจำกัดของโครงสร้างที่แตกต่างกัน ขอจำกัดของวิธีการผ่าตัดที่เลือก ข้อจำกัดของงบประมาณ แต่ออย่างน้อยแล้ว วาโย คลินิก ขอเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอความรู่้ด้านการผ่าตัดศัลยกรรมให้ทุกท่านผ่านทางเว็บไซต์ ผ่านทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ และเรายินดีเสมอที่จะให้ข้อมูลและคำปรึกษากับทุกๆท่าน ในช่องทางต่างๆ แม้ว่าสุดท้ายด้วยความสะดวกของท่านอาจไม่ได้รับบริการที่เรา เราก็ยินดีที่จะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อที่ทุกท่านจะได้ใช้ประกอบการตัดสิินใจในสถานที่ที่ท่านสะดวก ขอให้ทุกท่านโชคดีสมความปรารถนานะครับ   จากใจผม อาจารย์หมอริน และทีมแพทย์ทีมงานวาโยคลินิกทุกคน

บทความจากอาจารย์หมอริน

ปัจจัยในการผ่าตัดเสริมจมูก เพื่อความสวยงาม และปลอดภัย ตลอดชีวิต


อ่านบทความ คลิ๊กเลย

ไลฟ์สดการผ่าตัดเสริมจมูก

ความรู้ สาระ ถามตอบกันได้แบบ สดๆ ผ่านทางไลฟ์สดการผ่าตัด

ผ่านเฟสบุ๊กแฟนเพจ วาโย คลินิกเวชกรรม

ความจริงใจ ความรับผิดชอบ คือสิ่งที่ผมยึดถือเสมอมา การถ่ายทอดสดผ่าตัด ไม่มีการตัดต่อ ไม่มีจัดฉาก ไม่ต้องกลัวว่าความลับเทคนิคผ่าตัดจะเปิดเผย เพราะไม่ว่าจะเป็นแพทย์ที่มารับชมหรือผู้รับการผ่าตัดหากได้ประโยชน์จากการรับชมถือว่าเป็นวิทยาทาน ประโยชน์สูงสุดได้กับผู้รับการผ่าตัด ผมอยากให้ทุกท่านได้เห็นว่า อะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับการผ่าตัด ไม่ใช่แค่ท่านรู้หรือทราบจากการอ่าน แต่ได้จะได้มองภาพออก คิดตามได้ในสิ่งที่เห็น และนี่คือสิ่งที่ผมและวาโยคลินิกตั้งใจมอบให้

คลิ๊กเลย


https://www.facebook.com/vayoclinic

สาขาของ วาโย คลินิก

สาขา กรุงเทพกรีฑา

วาโยคลินิก กรุงเทพมหานคร

สาขา ขอนแก่น

วาโยคลินิก สาขาขอนแก่น

สาขาภาคใต้

วาโยคลินิก สาขาหาดใหญ่

สาขา พัทยา

Vayo map พัทยา

สาขา เชียงใหม่

วาโยคลินิก สาขาเชียงใหญ่
Vayo map ภูเก็ต

สามารถปรึกษา จองคิว ได้เลยค่ะ

คลิ๊กเลย..@vayoclinic


Facebook Vayo


Instagram Vayo


Vayo Channel

Call center : 0622011651