fbpx

กว่าจะชำนาญด้านการผ่าตัดเสริมจมูก

อาจารย์หมอรินวาโยคลินิก

กว่าจะชำนาญ เชี่ยวชาญ ด้านการผ่าตัดเสริมจมูก

ผมจบแพทย์มาเกือบ 20 ปี แล้วครับ👨‍🔬 ผ่านการทำงานทั้งในโรงพยาบาลและคลินิกความงามต่างๆมาหลายปี แล้วชีวิตก็ได้มีโอกาส หันเห ให้ได้มาทำงานด้านศัลยกรรมความงาม แน่นอนครับว่า การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นหัตถการแรกที่ได้ฝึกฝนและปฎิบัติ โดยความตั้งใจว่า ผมต้องทำให้ได้ดีที่สุด ผมถือว่า ผมโชคดีครับที่ได้เริ่มต้นเรียน กับ อาจารย์ที่ได้สอนผมให้เน้นการเหลาซิลิโคนเป็นสำคัญ ซึ่งถ้าเกิดย้อนไปตอนนั้นผมเกิดได้ไปเรียนกับการที่เน้นผ่าตัดเป็นแต่เหลาซิลิโคนไม่เป็นผมก็คงไม่มีวันนี้ ที่ชำนาญในการเหลาออกแบบซิลิโคน💐

ปีแรกๆที่ได้เริ่มผ่าตัดเสริมจมูกบอกได้เลยครับว่า พบปัญหามากทั้งเรื่อง เสริมแล้วจมูกเอียง เสริมแล้วทะลุ 😥ซึ่งอันนี้ เป็นสิ่งที่หมอผ่าตัดเสริมจมูกทุกคนต้องเจอแน่ๆ (ใครบอกว่าไม่เจอนั่นโกหก หรือ ผ่าตัดน้อยมากๆเลยไม่เจอ แต่ก็เป็นไปไม่ได้) แต่สิ่งหนึ่งที่ผมยึดถือมาโดยตลอดคือการติดตามคนไข้อย่างใกล้ชิดและรับผิดชอบในการแก้ไขให้ได้ดีที่สุดรวมทั้งการปรึกษาอาจารย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า

 

dr.rinVayo

ผมเริ่มเข้าใจแล้วว่า 😉 การเหลาซิลิโคนสำคัญมากขนาดไหน และการเหลาซิลิโคนเทียบกับฐานจมูกก็ต้องให้พอดี ผมฝึกการเหลาซิลิโคนจากบล็อกขึ้นมาเป็นชิ้นให้ได้สวยงามซึ่งกว่าจะทำได้ นิ้วมือด้านไปมากเลยครับ 555.. 😁 ฝึกฝนการเหลาซิลิโคนอย่างเอาจริงเอาจัง จนเกิดความคล่องแคล่วในการเหลาซิลิโคน ถ้าท่านนึกภาพเวลาท่านจะเล่นกีฬาให้เก่ง เล่นบาส เล่นบอล เล่นเทนนิส ก็ต้องฝึกฝนจนเกิดความชินและชำนาญ เรียกได้ว่า ได้ดั่งใจสั่ง การเหลาซิลิโคนก็เช่นกันการเหลาให้ได้ดั่งใจสั่งนั่นคือเราอยากเหลาให้เรียบ อยากเหลาให้แนบแกนฐานจมูกก็สามารถจะรู้ว่าเหลาแบบไหนถึงจะได้แบบนั้น✌

เวลาผ่านไป ปีแล้วปีเล่า เคสผ่าตัดก็มีมากขึ้นจากหลักร้อยสู่หลักพัน จากหลักพันสู่หลักหมื่น และจากหลักหมื่นสู่การผ่าตัดหลายหมื่นเคส เจอปัญหาทุกรูปแบบ😅 ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ผ่าตัดมากมาย และสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยลืมและละเลยเลยคือ ผมต้องรับผิดชอบต่อทุกเคสที่ผ่าตัด ผมทราบว่าทุกคนคาดหวังมากขนาดไหน ดังนั้นสิ่งที่ผมเน้นย้ำมากอย่างหนึ่งคือการสื่อสารให้ความรู้ที่ถูกต้อง ทั้งความรู้เกี่ยวกับการประเมินโครงสร้างจมูก ความรู้เกี่ยวกับการเลือกซิลิโคน ความรู้เกี่ยววิธีการผ่าตัดที่เหมาะสม วิธีดูแลปฎิบัติเตรียมตัวก่อนผ่าตัด การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ซึ่งอะไรเหล่านี้ เมื่อก่อนผมก็ไม่รู้มาก แต่จากประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ทำให้ผมคิดว่า มันสำคัญมากๆ ที่ผมต้องถ่ายทอดให้ทุกท่านได้เข้าใจ

dr-rin-vayo1

สามารถปรึกษา จองคิว ได้เลยค่ะ

คลิ๊กเลย..@vayoclinic


Facebook Vayo


Instagram Vayo


Vayo Channel

Call cennter : 0622013801 , 0622011651-6

Structure nose
Silicone Vayo
Cutting Silicon
Surgery Technique

ทุกท่านครับ ถ้าท่านอยากจะผ่าตัดเสริมจมูกหรือผ่าตัดอะไรสักอย่าง ท่านอยากผ่าตัดกับใคร..?🤔 แน่นอนท่านเลือกได้ การผ่าตัดเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดที่ทำครั้งเดียวอยู่ได้ตลอดชีวิต ถ้าพอใจและไม่ต้องการแก้ไขแล้ว มันจะอยู่กับเราไปตลอด ผมยกตัวอย่าง ท่านจะเดินทางด้วยเครื่องบิน ถ้ากัปตันที่ขับเครื่องบินมีชั่วโมงบิน 100 ชั่วโมงบิน กับ 10,000 ชั่วโมงบิน หรือ 100,000 ชั่วโมงบิน ท่านจะเลือกกัปตันคนไหน แน่นอนครับ ด้านประสบการณ์สำคัญมากๆ ที่สำคัญมากๆอีกอย่างก็คือ การรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น จิตใจที่เมตตากับเพื่อนมนุษย์ ไม่ได้มองเรื่องผลประโยชน์เงินทองเป็นที่ตั้ง เข้าใจถึงปัญหา ไม่ได้เข้าใจว่ามีเงินเท่าไร่😊 นั่นคือหัวจิตหัวใจที่เข้าถึงความรู้สึกของความเป็นมนุษย์จริงๆ

ผมหวังว่า ทุกท่านที่ต้องการเสริมจมูก จะศึกษาหาความรู้ที่ถูกต้อง ☝ไม่ใช่ความรู้ที่ปั้นแต่งวาดฝันจินตนาการว่าจะได้แบบนั้นแบบนี้ โดยที่ความเป็นจริงมันทำไม่ได้ ผมยกตัวอย่าง สมัยนี้ มันมีการวาดฝันให้เห็นว่า ถ้าท่านเสริมจมูกจะมีคอมพิวเตอร์ออกแบบทรงจมูกให้ท่านว่า ทำออกมาแล้วจะได้แบบนี้ เอาใบหน้าท่านไปลงในคอมพิวเตอร์ แล้วให้ท่านดู ถ้าโชคดี โครงสร้างท่านทำได้ก็อาจเหมือนในรูปที่ท่านฝันไว้ แต่ถ้าโชคร้าย 😱 ไม่เหมือนในคอมล่ะครับ เพราะจริงแล้วมันขึ้นกับโครงสร้างจมูกเราที่ทำได้ อันนี้ ผมก็ย้ำเสมอหลายๆรอบ การเอามือของหมอตรวจจับ คลำดูฐานจมูกและเนื้อจมูกของเรา แม้จะไม่สามารถวาดรูปให้เราเห็นเป็นภาพหลังทำให้ได้ แต่บอกได้ว่า ตำแหน่งไหนจะโด่งได้แค่ไหน เนื้อตรงนี้มากหรือน้อย เนื้อปลายจมูกมากก็พุ่งได้มาก เนื้อสันมากก็โด่งตรงสันได้มาก ฐานจมูกยาว ก็ได้สโลปมาก ฐานกระดูกแคบหรือกว้าง ฐานจมูกโตมากแค่ไหน ฐานจมูกคดหรือเอียงแค่ไหน รูจมูกเดิมเท่ากันหรือไม่เท่ากัน อะไรอะไรหลายอย่างที่หมอต้องตรวจประเมินและบอกกับท่านเป็นข้อมูลในการที่จะตัดสินใจว่า ซิลิโคนชิ้นไหนแบบไหนเหมาะสมกับท่าน และต้องเย็บอินเตอร์โดมมั๊ย ต้องใส่กระดูกอ่อนหลังหูรองปลายจมูกมั๊ย รายละเอียดมันค่อนข้างเยอะ และแต่ละท่านโครงสร้างจมูกไม่เหมือนกันเลย ดังนั้นผมไม่อยากให้ท่านที่ต้องการเสริมจมูกตัดสินใจโดยไม่รู้พื้นฐานข้อมูลตรงนี้ 🙏

รีวิว เสริมจมูก กับ อาจารย์หมอริน

รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก01
รีวิวเสริมจมูกและคางวาโยคลินิก07
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก09
รีวิวเสริมจมูกและคางวาโยคลินิก05
รีวิวเสริมจมูกและคางวาโยคลินิก06
รีวิวเสริมจมูกและคางวาโยคลินิก03
รีวิวเสริมจมูกและคางวาโยคลินิก04
รีวิวเสริมจมูกและคางวาโยคลินิก02
รีวิวเสริมคางวาโยคลินิก06
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก13
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก11
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก15
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก16
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก17
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก14
รีวิวเสริมจมูกวาโยคลินิก08
รีวิวเสริมจมูกผู้ชายวาโยคลินิก
รีวิวเสริมจมูกผู้ชายวาโยคลินิก00
รีวิวจมูกหมอรินวาโยคลินิก53
รีวิวจมูกหมอรินวาโยคลินิก48

สามารถปรึกษา จองคิว ได้เลยค่ะ

คลิ๊กเลย..@vayoclinic


Facebook Vayo


Instagram Vayo


Vayo Channel

Call cennter : 0622013801 , 0622011651-6

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *